Sonntag, 22. September 2013

Kính Dâng Lên Mẹ Nhân Mùa Vu Lan

"Mẹ ơi! Con người sẽ không thể tồn tại nếu thiếu đi hơi thở và trái tim yêu thương, cũng như vạn vật trên trái đất này không còn sự sống nếu như không có ánh mặt trời..."
 Tác giả: Tịnh Bình

Mẹ kính yêu muôn đời muôn kiếp của con,
 Mẹ ơi! Đã 50 tuổi rồi mà con vẫn thèm Mẹ, con thèm Mẹ như dòng sữa ngọt ngào ngày nào Mẹ đã nuôi con lớn... Nuôi con, con của con mới biết tình thương của Mẹ dành cho con to lớn, ấp ủ dường nào... Các cháu Ngoại của Mẹ bây giờ đã bắt đầu trưởng thành nhưng con vẫn còn nguồn cảm xúc thương yêu mỗi khi các cháu nằm trong vòng tay con mân mê đòi sữa mẹ; những lúc đó con cảm nhận, con hưởng thụ được tình Mẹ tràn đầy trong con, nhè nhẹ vuốt tóc các con con và con đã khóc.


 Các con con đó, dòng máu của Mẹ, của con đang tiếp nối. Lạy Phật ! Con mong sao các con của con, các cháu của Mẹ luôn có được lòng thương yêu và rộng mở trước cuộc đời...

http://files.myopera.com/trangbi11/blog/005%5B1%5D.jpg

Mẹ ơi! Sự nhẫn nhịn của Mẹ, người nhà quê chất phác giờ con mới hiểu, con cám ơn Mẹ đã cho con một gia bảo lớn trong cuộc đời.
 Mẹ ơi! Đã bao nhiêu lần rồi con không còn nhớ rõ nữa, cứ mỗi lần tụng đến đoạn "ướt Mẹ nằm khô ráo phần con"  là lòng con nghẹn tắc. Những lúc đó con nhắm mắt lại để hình dung, tận hưởng tình mẹ cho con, còn đó, nguyên vẹn và để ăn năn rằng sao con  không nói với Mẹ lời thương để tỏ bày tấm lòng của con với Mẹ.

Con nhớ hoài, thủa con 18 tuổi, con đau, nằm ho ra búng máu, Mẹ rờ tay bốc lên rồi bàng hoàng, Mẹ khóc. Rồi Mẹ cõng con chạy qua con xóm nghèo tìm y tá để cứu mạng con... Mẹ ơi! Mẹ có biết, chỉ tình thương và sự lo lắng của mẹ thôi đã làm cho con khỏe, khỏe nhiều lắm. Đó là vị thuốc thần tiên mà Mẹ đã ban cho con... Giờ này Mẹ ở nơi đâu? Dẫu Mẹ-con xa cách ngàn trùng, nhưng con biết Mẹ vẫn còn hiện hữu trong con, trong cõi hư không này.
Mẹ nghe con hát để dâng lên Mẹ:
"Mẹ hiền thương con như trái tim mình
Con như hơi thở như mặt trời lên
Thương con Mẹ thở, thương con Mẹ cười
Mẹ cười cho con Mẹ thở cho con
Để dành cho con đêm đêm Mẹ ngồi
Tựa như trái núi lặng dòng tâm trong
Lặng dòng tâm trong sa vương giọt buồn
Mẹ cười tươi vui ngày mới thênh thang
Mẹ vui con vui Mẹ cười con thở
Mẹ an lạc bước tươi sáng đời con
Mẹ khóc con đau Mẹ buồn con tủi
Mẹ vương sầu lo u tối đời con
Tình Mẹ lan trong từng nhịp con thở
Mẹ lắng tâm tư tươi mát hồn con
Mình sống chung nhau chập chùng duyên khởi
An vui của Mẹ gia tài của con" 

 Mẹ kính yêu! Mẹ có vui với con không? Niềm vui của Mẹ chính là nguồn động lực sống giúp cho con tăng thêm sinh lực và đỡ thấy bơ vơ, lạc lõng giữa dòng đời cuộn trôi nơi quê người, đất khách – nơi mà nhiều lúc con ngỡ mình không còn đủ sinh lực để gắng gượng, nhưng những lúc ấy hình ảnh nhẫn nhịn, ngậm đắng nuốt cay của Mẹ lại hiện như thầm nhắc con rằng : Hãy biết tìm nguồn vui, nguồn hạnh phúc ngay chính những khổ đau, bất hạnh của cuộc đời.

Mẹ ơi! Con người sẽ không thể tồn tại nếu thiếu đi hơi thở và trái tim yêu thương, cũng như vạn vật trên trái đất này không còn sự sống nếu như không có ánh mặt trời.
Tình Mẹ thương con cao quí biết nhường nào...

 Mẹ ơi! Yêu Mẹ con nguyện vâng theo lời kinh Phật. Hình ảnh Mẹ ngồi yên lặng cùng con chấp tay hướng về Tam Bảo :


"Một lòng kính lạy Phật Đà
Ngàn đời con nguyện ở nhà Như Lai
Con hằng mặc áo Như Lai
Con ngồi pháp tọa Như Lai muôn đời" 

  - Vào nhà Như Lai con xin được phát tâm từ bi và thương yêu
 - Mặc áo Như Lai con xin giữ giới phát triển sự nhu hòa và nhẫn nhục
 - Vào pháp tọa Như Lai con xin nguyện quán duyên sinh, tất cả không có tự ngã, có niềm tin và sự trợ duyên của Chư Phật

 Con xin được kính nguyện theo lời kinh của Chư Vị Đại Đức Thánh Hiền Tăng mà cầu nguyện cho mọi người, mọi loài, cho chính con và những người thương yêu của con đều được thoát cảnh địa ngục, hưởng vui Niết Bàn. Con ước mong cho tất cả những người con đều có lòng hiếu kính với Cha Mẹ. Các bé thơ luôn được ấp ủ trong vòng tay thương yêu của Mẹ Cha.
Nam Mô Đại Hiếu Mục Kiền Liên Bồ Tát Ma Ha Tát tác đại chứng minh
Tịnh Bình

Share

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites